Trường mầm non Linh Sơn được thành lập từ tháng 11 năm 1998, trường đóng trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Với diện tích hơn 4400 m2, có nhiều cây xanh, bóng mát, thiết bị đồ chơi ngoài trời để cho trẻ vui chơi và hoạt động. Nhà trường đã thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp.

Trường có 17 lớp học với 450 học sinh, mỗi lớp học đều có đủ đồ dùng, đồ chơi cho trẻ. Các phòng đều thông thoáng về mùa hè, ấm áp về mùa đông và đủ ánh sáng cho trẻ hoạt động. Ngoài ra trường còn có các phòng chức năng như: các phòng làm việc, phòng thể chất âm nhạc, phòng nhân viên, phòng hội đồng, phòng y tế ... Trường có sân chơi với rất nhiều đồ chơi đẹp, hiện đại, phù hợp với trẻ mầm non.

Đôi ngũ cán bộ giáo viên luôn yêu nghề, mếm trẻ, có nhiều sáng tạo, linh hoạt trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Giáo dục của nhà trường luôn hướng đến  hoạt động giáo dục  lấy trẻ làm trung tâm giúp trẻ vào tham gia các hoạt động một cách tích cực có hiệu quả.

Bên cạnh đó nhà trường còn tổ chức tốt các ngày hội ngày lễ hội cho trẻ như là “Ngày hội đến trường, tết trung thu, tết 1/6...Ngoài ra hoạt động tham quan ngoại khóa của trẻ được quan tâm đó là buổi tham quan Bảo tàng dân tộc tỉnh Thái Nguyên, thăm và chúc mừng các đơn vị bộ đội nhân các dịp lễ tết, thăm trường Tiểu học….

Với sự đoàn kết, quyết tâm phấn đấu của tập thể sư phạm và các đoàn thể trong nhà trường, nhiều năm qua nhà trường đều đạt được danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, tiên tiến xuất sắc. Công đoàn, Chi đoàn nhiều năm liền đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc, chi đoàn tiêu biểu và chi bộ liên tục đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh. Nhà trường đã đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2016.

Trường Mầm non Linh Sơn luôn từng ngày, từng giờ cố gắng phấn đấu với mong muốn mang lại cho các bé yêu những gì tốt đẹp nhất, tạo cho bé một nền tảng tương lai vững chắc trong những năm đầu đời, xứng đáng với niềm tin yêu của các Quý phụ huynh.