Năm 2021 : 26.837

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP CƠ SỞ NĂM HỌC 2020-2021 CỦA TRƯỜNG MẦM NON LINH SƠN

Căn cứ theo Thông tư số 22/2019/TT- BGD&ĐT ngày 20 /12/2019 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư,  ban hành Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông.

Thực hiện Công văn số 1388/GDĐT- CMMN ngày 18/9/2020 của Phòng Giáo dục và  Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục cấp học mầm non năm học 2020-2021;

Thực hiện Kế hoạch số 40/KH-MNLS ngày 22/9/2020 của Trường Mầm non Linh Sơn về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

Nhằm tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp;

Phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục trẻ em, học sinh, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi địa phương và của toàn Ngành;

Góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em đối với giáo viên mầm non;

Kết quả Hội thi là minh chứng để tham gia đánh giá chuẩn nghề nghiệp và thực hiện chế độ chính sách đối với giáo viên theo quy định hiện hành.

Qua hội thi làm cơ sở để Ban giám hiệu nhà trường đánh giá được công tác quản lý chỉ đạo chuyên môn của nhà trường, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm để chỉ đạo chuyên môn đạt hiệu quả cao hơn.

Trường Mn Linh Sơn tổ chức Hội thi với các nội dung sau:

- Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Thời lượng trình bày không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban Giám khảo trao đổi. Biện pháp được lãnh đạo cơ sở giáo dục xác nhận áp dụng hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông và chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó.

- Thực hành tổ chức một hoạt động giáo dục theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi. Hoạt động giáo dục tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng học sinh của lớp đó. Giáo viên không được tổ chức dạy trước (dạy thử) hoạt động giáo dục tham gia Hội thi trong năm học tổ chức Hội thi. Giáo viên được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho hoạt động giáo dục trong thời gian không quá 02 ngày trước thời điểm thi.

Hình ảnh Khai mạc hội thi:

Một số hình ảnh của phần thi Thuyết trình:

Ban giám khảo của phần thi thực hành:

Một số hình ảnh phần thi thực hành: