Thống kê
Hôm nay : 72
Tháng 12 : 536
Năm 2021 : 53.344
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày đầu tiên đi học của các bé Trường Mầm non Linh Sơn năm học 2021-2022

             Ngày 06/9/2021 tất cả các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố Thái Nguyên nói chung và Trường Mầm non Linh Sơn nói riêng đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh vào năm học mới. Ngày đầu tiên đi học, công tác đảm bảo an toàn cho trẻ đến trường được nhà trường thực hiện nghiêm túc.

            Các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 được giáo viên, nhân viên, phụ huynh, tuân thủ nghiêm theo đúng hướng dẫn của Phòng Giáo dục và Đào tạo. Mặc dù ở độ tuổi mầm non nhưng các bé đều được bố, mẹ chuẩn bị đeo khẩu trang khi đến trường theo đúng quy định. Tất cả các trẻ đến trường đều được đo thân nhiệt, phụ huynh chuẩn bị đầy đủ nộp tờ khai, khai báo y tế, quét mã QR qua các ứng dụng và thực hiện đưa, đón trẻ theo đúng thời gian giãn cách của các khối lớp. 
Ngày đầu đến trường,  mỗi trẻ có những tâm trạng khác nhau, những trẻ lớp mẫu giáo 4 và 5 tuổi ánh mắt không còn đỏ hoe vì khóc mà thay vào đó là những nụ cười, vui vẻ, háo hứng đến trường, lớp. Các bé còn thực hiện đúng theo hướng dẫn của cô giáo từ cách rửa tay sát khuẩn cho đến cách đi vào lớp. Những bé lần đầu mới đến trường còn khóc, còn rụt rè nhưng với sự dịu dàng, dỗ dành ân cần của các cô giáo, bé nào bé đấy cũng đều vẫy tay chào ông, bà, bố mẹ vào lớp. 
            Tại các lớp học đều chuẩn bị sẵn nước rửa tay sát khuẩn, xà phòng và khẩu trang dự phòng cho trẻ. Cùng với việc đảm bảo an toàn cho giáo viên, nhân viên và trẻ em, các nhà trường chỉ đạo các nhóm/lớp ngày đầu tiên đi học dành thời gian trò chuyện, hướng dẫn trẻ các kỹ năng tự phục vụ bản thân, nhận biết các đồ dùng cá nhân, làm quen với trường, lớp, các nội quy.... Có thể nói, ngày đầu đến trường năm học 2021-2022 của các bé Trường Mầm non Linh Sơn đã diễn ra an toàn, đảm bảo. 

            Sau đây là một số hình ảnh diễn ra trong ngày đầu tiên đi học năm học 2021-2022:

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan