Thống kê
Hôm nay : 53
Tháng 12 : 517
Năm 2021 : 53.325
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MÀM NON LINH SƠN TÍCH CỰC TRONG CÔNG TÁC GIẢNG DẠY TRỰC TUYẾN TRONG THỜI GIAN TRẺ TẠM NGHỈ HỌC DO DỊCH COVID - 19

                 Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 , nhằm bảo đảm sức khoẻ cho học sinh, đồng thời hạn chế việc tập trung đông người và góp phần giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng nên không chỉ các trường chuyên nghiệp, phổ thông mà hầu hết các trường từ tiểu học đến mầm non ở Việt Nam đều đã điều chỉnh phương pháp giảng dạy từ trực tiếp sang trực tuyến, online. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu trong thời điểm này, để đảm bảo an toàn cho học sinh. Nhưng để có được những tiết học online chất lượng và thực sự hiệu quả, cần nỗ lực rất lớn của cả cô và trò.

          Cán bộ giáo viênTrường MN Linh Sơn tích cực chuẩn bị chu đáo các bài giảng để thực hiện dạy học trực tuyến cho học sinh trong thời gian trẻ tạm dừng đến trường do dịch COVID-19.
           Với tinh thần " Học sinh tạm dừng đến trường nhưng không dừng học" Ban giám hiệu và toàn thể cán bộ giáo viên Trường MN Linh Sơn đã tích cực chuẩn bị hành trang cho các em học sinh học tập trong tình hình mới, với hình thức dạy và học trực tuyến.
          Ở hình thức dạy học này, các cô giáo được chia thành từng nhóm nhỏ, tự tổ chức ghi hình lại bài học để triển khai dạy học trực tuyến, ôn tập kiến thức cho trẻ trong thời gian trẻ không đến lớp. Các bài giảng của cô giáo được quay lại và được gửi cho phụ huynh qua zalo, facebook. Sau khi triển khai, Cha mẹ học sinh đều ủng hộ các cô giáo.
          Các chương trình dạy học cho trẻ đều được xây dựng phù hợp với nhận thức của từng độ tuổi , đảm bảo mục tiêu chương trình giáo dục.  Nhà trường cũng đề nghị các cô giáo khi lên hình phải mặc trang phục chỉn chu, lịch sự, lời nói phải chuẩn sư phạm. Góc quay, phông nền trau chuốt nhằm đưa đến cho cha mẹ học sinh sản phẩm hoàn thiện.
          Bằng kiến thức, sự khéo léo và tâm huyết các cô giáo Trường MN Linh Sơn đã thực hiện nhiều clip hướng dẫn học tập cũng như trải nghiệm như : các bài thơ, câu truyện mang ý nghĩa giáo dục cao, cách hướng dẫn trẻ rửa tay đúng chuẩn các bước của bộ y tế, các bài thể dục giúp nâng cao sức khoẻ, ...
          Các hoạt động giao lưu trực tuyến do các giáo viên của trường tổ chức  đã thu hút được sự tham gia của học sinh và phản hồi tích cực từ cha mẹ học sinh. Đây cũng chính là cách thức mà Trường MN Linh Sơn duy trì chương trình học, gắn kết yêu thương, đồng thời chuẩn bị tốt tâm lý cho các con đến trường sau khi dịch bệnh qua đi.

         Một số hình ảnh trong công tác day học truc tuyến của nhà trường:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan