Thống kê
Hôm nay : 120
Tháng 07 : 832
Năm 2020 : 27.463
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Linh Sơn đón học sinh đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ dịch Covid-19

Thực hiện theo các công văn chỉ đạo của Sở GD, Phòng GD&ĐT TP Thái nguyên, sáng ngày 4/5, trường mầm non Linh Sơn chào đón trẻ trở lại đi học sau thời gian nghỉ dài vì dịch Covid 19. Được quay trở lại trường sau thời gian nghỉ dài, cả cô và trò, phụ huynh của trường rất háo hức, vui mừng, tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thực hiện chỉ đạo của cấp trên nhà trường luôn đề cao công tác phòng dịch. 

               Để đón học sinh đến trường, tranh thủ những ngày nghỉ lễ, giáo viên các nhà trường đã chủ động làm vệ sinh trường lớp, tẩy trùng, khử khuẩn khuôn viên, chuẩn bị đầy đủ máy đo thân nhiệt, nước rửa tay khô, chậu rửa tay cùng xà phòng. Các phòng y tế trong nhà trường được trang bị đủ vật tư, có phòng cách ly tạm thời để xử lý những trường hợp học sinh, trẻ mầm non có biểu hiện cảm cúm, ho, sốt. Đồng thời, nhà trường xây dựng phương án đón trẻ và triển khai đến toàn thể các giáo viên nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh.

              Trong buổi sáng 4/5, toàn bộ học sinh, phụ huynh đến trường sẽ đeo khẩu trang, đứng theo đúng nơi quy định, giữ khoảng cách từ 1,5m. Sau đó, nhân viên và giáo viên nhà trường sẽ phụ trách đo thân nhiệt, hướng dẫn trẻ rửa tay khử khuẩn trước khi vào lớp. Tại lớp, giáo viên phụ trách lớp sẽ ghi chép tình trạng sức khỏe trẻ theo một quyển nhật kí đón trẻ:

          Ở tại lớp học, mỗi lớp sẽ có không quá 20 trẻ, được trang bị xà phòng rửa tay, các giáo viên sẽ tổ chức thực hiện các hoạt động cho trẻ với phương thức bố trí trẻ thành nhiều nhóm nhỏ, mỗi nhóm 2 trẻ hoặc bàn 2 trẻ, đảm bảo cự ly giữa các trẻ.

             Bên cạnh việc phòng dịch, các giáo viên cũng rất chú trọng chuyên môn, bài soạn để đảm bảo chất lượng giáo dục ngay từ những ngày đầu trẻ đi học trở lại. 

Trước sự chỉ đạo sát sao của ngành Giáo dục và Đào tạo, sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng của nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ từ phụ huynh học sinh, tin tưởng rằng công tác chăm sóc và giáo dục trẻ ở Trường MN Linh Sơn sẽ đạt kết tốt, hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019-2020.


Tác giả: admin
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook